Dây dù câu cá - Dài 500m - Siêu bạo lực - Siêu dai - DC03

Hãng: AOJIANG SHARK | Xem thêm các sản phẩm Dây câu của AOJIANG SHARK
  Dây dù câu cá - Dài 500m - Siêu bạo lực - Siêu dai - DC03    Ưu điểm và nhược điểm của dây BraidƯu điểm:–  Được làm từ chất liệu Dyneema hoặc Spectra bậc cao nhất, braid PE với thành phần ...
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Dây dù câu cá - Dài 500m - Siêu bạo lực - Siêu dai - DC03

 

 

Dây dù câu cá - Dài 500m - Siêu bạo lực - Siêu dai - DC03

 

 

 

 

Ưu điểm và nhược điểm của dây Braid

Ưu điểm:

–  Được làm từ chất liệu Dyneema hoặc Spectra bậc cao nhất, braid PE với thành phần cơ bản là sợi polyethylene có sức mạnh cao hơn 15 lần loại thép mạnh nhất nếu so cùng trọng lượng,  kết quả là dây braid PE không giãn, nở ở bất kỳ điều kiện nào.  Dây braid PE cũng không tạo vết hằn trên ống chứa dây nên sẽ không làm bong tróc lớp mạ của máy, còn độ bền kéo thì cực kỳ cao trong một đường kính rất nhỏ. Tất cả những tính chất này mang lại cho braid PE những tố chất đặc biệt, có tác động trực tiếp vào sự thành bại của câu thủ trong một buổi câu.

 

 

 

 

–  Độ nhạy: 

Không co giãn nên dây có khả năng truyền thông tin từ mồi đến người câu thông qua dây một cách chuẩn xác nhất, kịp thời nhất. Câu thủ có thể cảm nhận chính xác đâu là những cú táp khẽ, đâu là cú giật do vướng khi rê mồi trên đáy.

 

 

 

 

–  Đường kính nhỏ: 

Xét về điều này thì đây là loại dây câu tốt nhất về sức tải tính trên cùng một đơn vị đường kính. Chúng ta hãy cùng làm một bảng so sánh từ thấp đến cao (theo giá thành sản phẩm): Dây Shimano Power Pro 50lb có đường kính khoảng 0.275mm, tương đương với dây mono nylon 12lb; Để đạt mức 64lb (PE4, đk 0.33mm) của Varivas PE Max Power thì dây mono nylon phải có đường kính 0.71mm; Còn với dây Shimano Ocea EX8, hiện được đánh giá là loại dây braid PE mạnh nhất trong lịch sử thì chỉ với đường kính 0.235mm (PE2), dây đã có khả năng chịu tải lên đến 40lb trong điều kiện câu giật mạnh (jigger tuned).

Đường kính dây nhỏ mang lại rất nhiều lợi ích, dây sẽ ít cản nước, cho phép những loại mồi giả như crankbait lủi sâu hơn, còn loại mồi có độ lặn trung bình trở thành vận động viên chạy nước sâu. Dây không bị cản trở trong nước nên việc trình diễn mồi cũng dễ dàng hơn, hấp dẫn hơn, tự nhiên hơn. Với dây câu mảnh thì con mồi sẽ có khả năng biểu diễn rón rén, lén lút, thầm lặng chinh phục những con cá nhát, cá khó tính hay không muốn ăn. Cuối cùng, dây mảnh nên quăng xa hơn kể cả dùng với mồi nhỏ, giúp câu thủ câu bờ có thể chạm đến được những vùng nước mà trước đây k tới được . 

 

 

 

 

– Khả năng fighting

Loại dây này có khả năng cắt ngọt thảm thực vật khi đi ngang qua như một con dao, điều này mang lại lợi ích rất lớn nếu bạn đang lai dắt cá vược lớn hay các loại cá khác từ những lùm, bụi dày. Dây không co giãn và có sức mạnh đáng kinh ngạc.

–  Kháng mòn: 

Nhờ đường kính đặc biệt nhỏ. Không phải dây braid PE nào cũng có khả năng kháng mòn, tuy nhiên đa phần các loại dây chất lượng, giá thành cao thì rất khó bị ăn mòn nhờ chất lượng tự nhiên của sợi và các lớp phủ bảo vệ đặc biệt.

 

 

 

 

 

 

Nhược điểm

–  Sức chịu đựng các tác động đột ngột: 

Nếu so về chỉ tiêu này thì dây mono là cao nhất, tiếp đến là fluorocarbon, dây braid nói chung ít có khả năng chịu các tác động đột ngột kiểu như đóng lưỡi mạnh hay giật đầu cần một cách mạnh bạo. Ngày nay, các dòng dây braid PE cao cấp chuyên cho Jigging đã khắc phục được nhược điểm này. Những câu thủ có kinh nghiệm sẽ biết hóa giải điểm yếu này bằng việc nới lỏng nút chỉnh hãm, hoặc dùng cần có action mạnh vừa phải, thiên về xu hướng dịu một chút hay sử dụng thêm dây ngọn (shock leader) mono vào cuối dây trục.  

 

 

 

 

 

–  Khả năng bị phát hiện cao: 

Không giống như dây Fluoro hay mono, dây braid PE thiếu những tính năng khó bị phát hiện, Tuy nhiên, chọn giải pháp dùng thêm dây ngọn (leader) mono hoặc fluoro sẽ khắc phục được yếu điểm này.

–  Các thuộc tính không co dãn của dây có thể trói buộc chúng: 

Dây braid PE thiếu sự co dãn như dây mono nên trong lúc fighting dễ làm tuột lưỡi câu khỏi miệng cá. Chọn một cây cần có action mềm hoặc sử dụng thêm dây ngọn (shock leader) mono/fluoro, tận dụng sự co dãn của dây ngọn sẽ khắc phục được điều này. Thiếu khả năng co dãn cũng có thể là một vấn đề khi quăng vì chỉ cần một sai lầm nhỏ nhất cũng có thể gây tác hại nhiều lần. Các câu thủ giải quyết vấn đề này bằng cách dùng Shock leader mono/Fluoro.

 

 

 

 

Cách sử dụng dây braid PE tối ưu

Sử dụng thêm dây shock leader:

Với một người câu bờ, thường quăng chì 4-8 oz ra xa thì việc dùng thêm dây shock leader cột vào dây trục braid PE là việc rất nên làm vì bản chất tự nhiên của dây braid là không co dãn nên nó sẽ khuếch đại những sai lầm nếu có trong quá trình quăng. Kết hợp giữa dây braid PE và shock leader sẽ giúp tránh được vấn đề khó khăn này, nó hỗ trợ căng, duỗi trong quá trình quăng. Sự thiếu đàn hồi của dây cũng khiến lưỡi câu dễ vuột ra khỏi miệng cá do đó dùng dây leader mono/ fluoro cũng sẽ hạn chế được việc này, chúng cũng giúp triệt tiêu bớt sức mạnh của con cá trong cuộc chiến. Còn những người câu mồi nhữ với cần, máy nhỏ nhẹ, mồi không nặng lắm và không dùng chì neo thì có thể bỏ qua việc dùng dây shock leader mono/fluoro mà cột dây braid PE trực tiếp vào mồi giả.

Dây braid nói chung và dây braid PE nói riêng là cực kỳ mạnh và dai, nếu không cẩn thận người dùng có thể bị cứa đứt tay, nó cũng có khả năng cắt, cứa cạnh thuyền câu hoặc bất kỳ thứ gì khác trên đường đi khi thu dây nhanh. Hãy thận trọng,  khéo léo trong xử lý nếu dây bị rối, hoặc là phải cắt dây, hoặc là quấn dây quanh một vật cứng và giật mạnh cho dây bung ra khỏi khoen xoay, hoặc hy vọng lưỡi câu sẽ ngoác thẳng để có thể thu hồi lại được con mồi.

 

Có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt về chất lượng giữa các loại dây braid PE là sau khi câu nhiều chuyến, dây chất lượng sẽ vẫn bện chặt vào nhau trong khi các loại kém chất lượng có xu hướng bung ra giữa các sợi. Trong quá trình sử dụng, lúc vào dây, ra dây hoặc khi giặt dây, bạn sẽ thấy tay mình bị lem màu từ dây, điều này hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến độ bền cũng như hiệu suất của dây braid PE.

Các kiểu nút thắt để cột nối dây shock leader mono/ fluoro với dây braid thường là Palomar, Uni. Kiểu cột Palomar rất dễ cột và các chuyên gia thường khuyên là hãy cột trực tiếp vào mồi giả hay khoen xoay.

Làm thế nào để ngăn chặn nút thắt khi dùng dây braid PE?  Sự thật là nút thắt gió xảy ra ở dây braid PE gần như hoàn toàn là do người câu. Nhiều công ty sản xuất dây braid PE thừa nhận họ không thể có một giải pháp hữu hiệu nào để can thiệp vào quá trình sản xuất mà giúp được câu thủ ngăn chặn việc dây bị nút thắt gió. Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của dây braid PE là khả năng tạo nút thắt. Braid tách và xổ ra tốt hơn nhiều so với dây monofilament nylon nên quăng mồi đi xa hơn, nhưng chính sự tự do này lại vừa là ưu vừa là nhược điểm của nó. Nút thắt gió chính thực là một tác dụng phụ của dụng cụ câu spinning. Nút thắt gió ở máy spinning cũng tương tự như sự giật lùi trong máy baicasting. Các nhà sản xuất quết thêm các lớp phủ lên mặt dây vì nhiều lý do, một trong những lý do đó là làm cho dây có độ lì, độ sệt. Sau một thời gian sử dụng, lớp phủ này có thể hao hụt hoặc mất đi, gia tăng khả năng tạo nút thắt gió. Không phải ai cũng thích dây braid PE của họ có lớp phủ vì chúng hấp thu nước và trở nên nặng nề, nhưng nếu không có lớp phủ, dây braid PE sẽ trở nên rất mềm, không có độ sần dễ bị rối, thắt nút. 

Quấn dây vào ống thật chặt là giải pháp hữu hiệu và phải đảm bảo vừa sát mép ống dây, quá đầy sẽ tạo điều kiện cho dây tạo nút thắt gió. Khi quăng mồi, cần giữ cho tay gần ống dây, dùng ngón trỏ để rà dây, điều tiết dây khi mồi giả đáp xuống nước. Hãy thật cẩn thận vì dây sát bên máy có thể làm cho ống dây không xoay được và thắt lại thành thòng lọng. Trước khi quay thu dây, hãy đóng càng máy bằng tay, tuyệt đối không xoay tay quay để đóng càng. Nếu trong tiến trình quăng mà có gió thổi tạt thì nên quay máy thu dây chùng một cách thận trọng trước khi cho mồi hoạt động.

Dây braid thường được sử dụng khi câu quanh những nơi có nhiều chướng ngại như hang, hốc, vách đá, lùm bụi hoặc khi cần phải dùng dây mảnh nhưng phải đảm bảo sức mạnh.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....


Giá MONGOOSE

Thông tin chi tiết

Thương hiệuAOJIANG SHARK
Xuất xứ thương hiệuNhật Bản
Chất liệudây dù cao cấp
Hướng dẫn sử dụngdây dù câu cá
Xuất xứNhật Bản
SKU4217673533377
Liên kết: Sữa dưỡng cho da mụn nhạy cảm Dr. Belmeur Clarifying Moisturizer Hydratant